Phong cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng

Một khu vườn nhỏ với không gian thoáng đãng trên sân thượng, mang lại một nghỉ ngơi và thư giản lý thú. Tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng được thiết kế và bài trí đơn giản.hãy cùng tìm hiểu phong cách thiết kế này qua bài viết dưới đây.

Tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng là gì?

Tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng là không gian tạo nên nét hài hòa cho ngôi nhà. Khi bạn tận dụng và xử lý tốt thì không gian này trở thành nơi yêu thích của cả gia đình. Tận dụng sân thượng để thiết kế tiểu cảnh tạo ra không gian xanh điều hòa không khí, cân bằng sinh thái, môi trường được trong lành và giảm thiểu ô nhiễm xung quanh nhà.

Xem thêm: Thiết kế sân vườn trên sân thượng

Lợi ích của tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng

  • Tinh thần và sức khỏe: Không gian xanh được tận dụng tại phần diện tích trên sân thượng trong mỗi căn hộ. Nó mang đến một không gian thoáng mát và tăng tính thẩm mỹ cho khu sân thượng. Giúp bạn có được không khí trong lành, giúp cân bằng cuộc sống cho chính ngôi nhà thân yêu của bạn. Sân thượng là giải pháp cân bằng không gian nhà đẹp và nó tốt cho sức khỏe và tinh thần của gia đình.
  • Nơi thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Bạn có thể nghỉ ngơi và hóng mát và thưởng thức những ly trà để ngắm nhìn bầu trời về đêm rất đẹp.
thiet-ke-san-vuon-san-thuong_14
Mẫu thiết kế sân vườn trên sân thượng

Những lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng

Khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng bạn nên chú ý những yếu tố sau:

  • Hệ thống nước thoát và nước tưới

Phải xây dựng một hệ thống truyền và thoát nước tiện ích. Không gian tiểu cảnh sân vườn không thể lềnh kềnh từng xô nước lên tưới cây, việc thoát nước chảy không có hệ thống, mất tính thẩm mỹ, biến cảnh quan sân vườn không đẹp mắt.

  • Chú ý diện tích sân thượng

Bạn phải chú ý sân thượng đạt độ xây dựng hợp chuẩn, không bị thấm dột, xuống cấp và những hạng mục, nguy hại đến công trình.

  • Chuẩn bị đất trồng đúng chất lượng

Yếu tố quan trọng khi làm cảnh quan sân thượng là chuẩn bị đất trồng tơi xốp, phù hợp với nhiều loại cây trồng. cây cối phát triển tốt cần sử dụng đất tơi xốp trộn với phân hữu cơ. Góp phần tăng thêm thức ăn cho đất, nuôi dưỡng cây xanh tươi tốt.

Yếu tố cây cảnh trong tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng

Bạn muốn thiết kế tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng không cần phải công phu, dày công chăm bón hãy chọn những loại cây hoa nhỏ xinh và có sức sống tốt. Không nên sử dụng những cây cảnh to khó vận chuyển lên sân thượng.

Những cây hoa chủ đạo trên sân thượng là cây hồng, cây lan… dễ sống và tạo thêm phần màu sắc cho khu vườn.

tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng mang lại một vẻ đẹp tự nhiên cho chính ngôi nhà của bạn. Không gian sân thượng luôn là nơi ít nhiều người để ý và quan tâm. Bạn nên chọn cho mình một không gian lý tưởng để thư giãn trong chính ngôi nhà của bạn. Hãy tận hưởng cuộc sống tươi đẹp mà bạn có thể tạo ra trong cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm: Thiết kế sân vườn cho biệt thự những điều cần biết, các mẫu thiết kế sân vườn biệt thự xem chi tiết tại https://thietkesanvuonviet.com/thiet-ke-san-vuon-biet-thu/

Related Posts

thiet-ke-cafe-vuon-don-gian5

Kinh nghiệm thiết kế quán cafe sân vườn đơn giản

Sildenafil 100 mg prix france Les mécanismes cialis livraison rapide belgique des titres de cytomégalovirus aigus positifs, ce qui a été considéré comme non lié au levitra…

ban-ve-thiet-ke-quan-cafe-san-vuon

Bản vẽ thiết kế quán cafe sân vườn đẹp, hợp phong thủy

Có thể nói những quán cà phê sân vườn với xu hướng gần gũi với thiên nhiên, không gian xanh mát luôn thu hút được đông đảo…

Thiết kế quán cà phê sân vườn nhỏ tạo nên tính thẩm mỹ cao

Không gian quán cafe giúp bạn thư giãn và nghe nhạc, ngắm nhìn thiên nhiên, cây cảnh. Thiết kế thi công sân vườn cho quán cafe  sẽ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *