Cách trồng và chăm sóc cây vạn tuế

Chăm sóc Cây vạn tuế dễ dàng làm cho cây cao lương trở thành một loại cây tuyệt vời cho những người làm vườn thiếu kinh nghiệm. Cây vạn tuế cao lương phát triển chủ yếu trong cảnh quan trên khắp các tiểu bang miền Nam nhưng cũng được trồng làm cây trồng trong nhà . Thường được gọi là Cây vạn tuế  hay vua vua Cây vạn tuế palm, chúng là một trong những cây trông giống như lòng bàn tay – giống như cây cọ đuôi ngựa  – nhưng không phải là cây cọ mà là cây xích lô ( Cây vạn tuế ).

Nhà máy sản xuất nón và gấu hấp dẫn, tán lá giống như lòng bàn tay làm cho nó trông rất giống với lòng bàn tay và dương xỉ cây. Được gọi là một nhà máy thời tiền sử, Cây vạn tuế lòng bàn tay với khả năng phòng thủ tự nhiên mạnh mẽ chống lại kẻ săn mồi thích nghi với nhiều điều kiện khác nhau. Cẩn thận nếu trẻ em hoặc vật nuôi như chó làm xáo trộn cây vì lá độc hại nếu ăn phải. Hãy chắc chắn rằng bạn có số trung tâm kiểm soát chất độc động vật tiện dụng.

Chăm sóc tổng hợp cây vạn tuế 

Trong khi cây vạn tuế thường thích ánh sáng rất chói, như cây zeezee, chúng sẽ chịu được ánh sáng yếu. Họ thích ở phía khô ráo vì tưới nước quá nhiều dẫn đến rễ cây bị thối rữa . Trong nhà hoặc ngoài trời, cây vạn tuế cao lương thích một loại đất nhẹ, thoát nước tốt với ánh nắng mặt trời rộng rãi.

cay-van-tue
Hình ảnh cây vạn tuế

Lá cây vạn tuế cao lương mới

 • Với sự chăm sóc tối thiểu, những cây gồ ghề này có thể tồn tại suốt đời và sau đó là một số.
 • Cây phát triển chậm và sống lâu có thể không nở hoa (tạo hình nón) trong 15 năm đầu tiên của cuộc đời hoặc thậm chí là không bao giờ.
 • Cây vạn tuế định kỳ tạo ra một loại lá mới đáng yêu có tên là Break break, bù cho thói quen phát triển chậm của nó.
 • Những chiếc lá mới mềm mại này xuất hiện cùng một lúc trong một mô hình vương miện hoặc hình tròn hoặc hoa hồng giống như lông vũ.
 • Vài tuần sau, lá trở nên cứng hơn và cứng hơn. Khi cây đạt đến giai đoạn sinh sản, lá màu xanh lá cây bán bóng có các cạnh được thu hồi mạnh.

Giữ Cây vạn tuế trong chậu của bạn

Ngoài trời, những nhà máy này rất khỏe mạnh trong khu USDA 8b – 11; tuy nhiên, họ làm những cây cảnh trong nhà lý tưởng cũng như cây cảnh và có thể ở trong nhà ở bất kỳ khu vực nào quanh năm. Kiểm tra những lời khuyên này để chăm sóc thành công cho Cycad như những cây trồng trong nhà trong chậu.

Cây vạn tuế cao lương

 • Giữ cây ở khu vực có nhiều ánh sáng mặt trời gián tiếp. Nhiệt độ nên duy trì khoảng 75 độ F trong suốt cả ngày và từ 65 đến 75 qua đêm.
 • Bảo vệ cây cycad khỏi dự thảo nóng hoặc lạnh. Không đặt nó quá gần cửa sổ hoặc lỗ thông hơi làm mát hoặc sưởi ấm. Đặt cây cách các cửa sổ rất nắng từ năm đến tám feet. Điều này sẽ bảo vệ nó khỏi ánh sáng mặt trời quá mức, đốt cháy.
 • Đặt cây ra khỏi khu vực giao thông cao để bảo vệ lá của nó khỏi bị gãy.
 • Xoay cây một phần tư cứ sau vài tuần trong suốt cả năm trừ mùa xuân. Vào mùa xuân khi những chiếc lá mới bắt đầu mọc, chỉ cần để cây ngồi.
 • Kiểm tra độ ẩm của đất trong chậu mỗi tuần một lần bằng cách chọc ngón tay của bạn vào hai hoặc ba inch trên cùng. Nếu đất khô, tưới nước cho cây thật kỹ. Nếu nó vẫn còn ẩm hãy đợi vài ngày và kiểm tra lại.
 • Làm trống khay nhỏ giọt dưới nhà máy của bạn sau khi bạn tưới nước xong. Đừng cho phép nó đứng trong nước vì điều này sẽ gây thối rễ.
 • Bón phân cho cây của bạn khi tưới nước bằng cách sử dụng thực phẩm hòa tan trong nước 18-6-18 . Trộn một muỗng cà phê phân bón vào một gallon nước để pha loãng thích hợp trong mùa sinh trưởng. Bắt đầu vào mùa xuân khi bạn thấy sự tăng trưởng mới. Ngừng thụ tinh vào giữa mùa thu, và không thụ tinh trong suốt mùa đông.
cay-van-tue-3
Hình ảnh cây vạn tuế được trông trong thiên nhiên

Kiểm tra cây mỗi tháng một lần và tỉa một cây vạn tuế bất kỳ lá vàng hoặc chết và phủ bụi lá cây bằng vải mềm. Khi bạn cắt tỉa sự phát triển chết, hãy chắc chắn để tỉa nó gần với thân cây. Sử dụng một bộ kéo cắt tỉa sắc nét, sạch sẽ.
Vào mùa xuân khi sự tăng trưởng mới xuất hiện, hãy kiểm tra xem cây có bị ràng buộc rễ không. Nếu cây và rễ có vẻ đông đúc trong thùng chứa hiện tại của nó, bạn sẽ muốn xem xét việc cấy cây vạn tuế cao lương của bạn. Chọn một cái chậu lớn hơn hai inch so với cái chậu mà nhà máy của bạn hiện đang trồng. Không cần phải nói rằng nó phải có lỗ thoát nước tốt ở phía dưới.

Làm thế nào để cây vạn tuế của bạn vào trong chậu

Khi bạn chọn một chậu mới, đặt một vài inch sỏi vào đáy. Điều này tạo điều kiện thoát nước tốt và giữ cho đất không bị lọt qua các lỗ. Hãy chắc chắn để có nhiều đất bầu nhẹ, thoát nước tốt trong tay.

 • Cẩn thận loại bỏ cây và bóng rễ từ chậu hiện có của nó. Bạn có thể cần nới lỏng nó một chút bằng cách trượt một thanh kiếm hoặc lưỡi dao giữa các cạnh của đất và các mặt của thùng chứa. Sau khi nới lỏng, trượt cây ra khỏi container. Đừng kéo cây ra.
 • Đặt cây trên một tờ báo và xoa bóp bóng rễ để lan rộng và mở rễ.
 • Đặt đất bầu vừa đủ vào chậu để đưa đỉnh của quả bóng vào trong một vài inch của đỉnh chậu. Đặt bóng gốc vào chậu và lấp đầy khoảng trống xung quanh nó bằng đất bầu tươi.
 • Đặt đất trong chậu xuống một cách chắc chắn và thêm nhiều đất bầu cho đến khi bạn lấp đầy chậu đến một mức ngay cả với đỉnh của quả bóng gốc. Tưới nước cho cây thật kỹ, và đổ nước ra khỏi đĩa thoát nước khi hoàn thành.

Related Posts

Mua bán nhà Trung Hoà

Thông tin mua bán tại ngõ 118 Đào Tấn

Nằm ở vị trí sát với đường Vành Đai 2, ngõ 118 Đào Tấn nhận được sự quan tâm của những khách hàng muốn mua nhà chính…

Camera ngụy trang đồng hồ đeo tay IP Wifi quay lén bí mật

Tính năng: Ống kính camera ẩn cho phép bạn ghi lại những gì đang diễn ra. Video hoặc hình ảnh 1080p độ nét cao đủ rõ ràng…

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tăng cân để đảm bảo an toàn

Levitra 30 mg Les Pdes ont été bien étudiées car l’évaluation potentielle des médicaments et maisons de la communauté avec des doses différentes sont nécessaires pour confirmer…

Ghế nghỉ sắt mỹ thuật – điểm dừng chân lý tưởng của bạn

Những chiếc ghế nghỉ đặt trong sân vườn luôn là điểm dừng chân lý tưởng của bạn, giúp bạn thư giãn, nghỉ ngơi sau một hành trình….

How to take care of Mongolian hair bundles

he caring routine for Mongolian hair bundles is often difficult, to have beautiful shiny curly hair. 7/10 of women who own Mongolian hair bundles shared their anxiety…

Cây mai tứ quý – cách trồng và chăm sóc cây mai tứ quý

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về những bông hoa đào hồng thắm, những cành hoa mai vàng rực rỡ đua nhau khoe sắc đón xuân. Ngày…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *