Cách trồng và chăm sóc cây hoa tulip

Đặc điểm của cây hoa tulip

Có rất nhiều người lầm tưởng rằng hoa tulip có nguồn gốc từ Hà Lan. Thế nhưng, trên thực tế, hoa tulip có nguồn gốc ở Tây Tạng, Trung Quốc được người dân gọi với cái tên là hoa Uất Kim Hương. Còn ở Hà Lan chỉ là nơi trồng hoa tulip phổ biến nhất thôi. Hiện nay, ở nước ta hoa tulip được trồng chủ yếu ở Đà Lạt bởi khí hậu ở đó thích hợp trồng cây nhất.

Trồng cây hoa tulip không khó cũng không hẳn là dễ, nó yêu cầu phải trồng đúng kỹ thuật. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách trồng và cách chăm sóc cây hoa tulip một cách đúng nhất để bạn có một chậu hoa đẹp.

Cách trồng cây hoa tulip

Thời vụ trồng: Hoa tulip có thể trồng ở khoảng thời gian nào trong năm cũng được nhưng mỗi khoảng thời gian sẽ cho tỷ lệ sống, tốc độ sinh trưởng là khác nhau. Muốn cây sống trong môi trường đất tốt nhất thì nên trồng ở nơi đất là đất phú sa, giàu chất dinh dưỡng và tơi xốp, thoát nước tốt.

cay-hoa-tulip
Hình ảnh cây hoa tulip

Giống cây trồng: Cây hoa tulip thường được nhân giống bằng cách trồng củ. Khi mua nên chọn củ giống to đồng đều và cứng, tốt nhất nên chọn mua củ ở cửa hàng cây giống mà bạn hay mua. Một điều quan trọng nữa là bạn cần phải chọn mua củ giống có nguồn gốc xuất xứ ở Việt Nam bởi khi trồng chúng sẽ thích nghi tốt với môi trường khí hậu nước ta.

Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian thì có thể mua cây giống về trồng luôn trong chậu hay trong vườn nhà đều được. Hoa tulip có rất nhiều màu sắc khác nhau nên có thể chọn nhiều cây với màu sắc khác nhau để trồng trong một chậu tạo nên một chậu hoa rực rỡ sắc hoa.

Đất trồng: Thông thường cây hoa tulip thường được trồng trên giá thể hoặc trồng thủy canh hơn là trồng trên đất. Gía thể có thể là mùn cưa, phân chuồng ủ hoai mục, đất trồng và tro trấu hun. Gía thể cần được ủ trong chậu khoảng 20 ngày thì mới tiến hành trồng cây vào chậu. Nên chọn chậu có nhiều lỗ thoáng để giúp cây thoát nước nhanh chóng.  

Trồng cây hoa tulip

Trồng trên giá thể: Trước khi trồng cần cho đất vào chậu. Nên đổ đất vào gần đầy chậu sao cho khoảng cách giữa mặt đất và thành chậu là 8-10cm. Xới đất lên và đặt cây thẳng xuống chậu. Vun đất xuống hố và tưới nước cho cây. Nên dùng bình phun nhẹ nhàng tránh cho đất bị trôi làm trơ ra rễ cây.

Trồng cây thủy sinh: Nên chọn chậu trồng có miệng rộng để trồng được nhiều cây. Đặt củ giống xuống hố và đổ nước ngập 2/3 củ giống. Định kỳ 1 tuần thay nước 1 lần cho cây.

cay-hoa-tulip-
Hình ảnh cây hoa tulip

Chăm sóc cây hoa tulip

Định kỳ hàng tuần tưới nước giúp cây luôn giữ được độ ẩm cần thiết. Khi tưới nước cần dùng bình phun nước nhẹ nhàng cho cây. Đồng thời cần kiểm soát được lượng nước tưới cho cây, chỉ tưới khi cây khô đất.

Bón thúc cho cây khi cây đạt chiều cao khỏang 12cm. Trung bình khoảng 1 tháng bón phân cho cây 1 lần bằng phân NPK hòa tan với nước. Dùng bình phun rồi tưới phân bón trực tiếp vào gốc cây.

Với cây trồng thủy sinh thì sau mỗi một vụ ra hoa thì lấy củ ra vệ sinh sạch sẽ. Để củ ở nơi thoáng mát giúp khô củ. Bọc củ bằng giấy báo rồi đặt vào tủ lạnh năm sau lấy ra tiếp tục trồng.

Cây hoa tulip rất hiếm có sâu bệnh hại nên bạn có thể yên tâm trồng và chăm sóc. Nếu cây có lá héo úa cần cắt bỏ đi luôn.

Chúc bạn có một chậu hoa tulip đa dạng màu sắc!

 

Related Posts

Mua bán nhà Trung Hoà

Thông tin mua bán tại ngõ 118 Đào Tấn

Nằm ở vị trí sát với đường Vành Đai 2, ngõ 118 Đào Tấn nhận được sự quan tâm của những khách hàng muốn mua nhà chính…

Camera ngụy trang đồng hồ đeo tay IP Wifi quay lén bí mật

Tính năng: Ống kính camera ẩn cho phép bạn ghi lại những gì đang diễn ra. Video hoặc hình ảnh 1080p độ nét cao đủ rõ ràng…

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tăng cân để đảm bảo an toàn

Levitra 30 mg Les Pdes ont été bien étudiées car l’évaluation potentielle des médicaments et maisons de la communauté avec des doses différentes sont nécessaires pour confirmer…

Ghế nghỉ sắt mỹ thuật – điểm dừng chân lý tưởng của bạn

Những chiếc ghế nghỉ đặt trong sân vườn luôn là điểm dừng chân lý tưởng của bạn, giúp bạn thư giãn, nghỉ ngơi sau một hành trình….

How to take care of Mongolian hair bundles

he caring routine for Mongolian hair bundles is often difficult, to have beautiful shiny curly hair. 7/10 of women who own Mongolian hair bundles shared their anxiety…

Cây mai tứ quý – cách trồng và chăm sóc cây mai tứ quý

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về những bông hoa đào hồng thắm, những cành hoa mai vàng rực rỡ đua nhau khoe sắc đón xuân. Ngày…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *