Những lưu ý khi sử dụng thuốc tăng cân để đảm bảo an toàn

Thị trường hiện nay, có rất nhiều loại thuốc tăng cân đến từ các hãng khác nhau nhằm giúp những người gầy cải thiện cân nặng nhanh chóng. Tuy nhiên, để đảm bảo sử dụng sản phẩm tăng cân hiệu quả và an toàn thì các bạn cần tuân thủ những lưu ý sau đây.

Chỉ sử dụng thuốc tăng cân khi có sự chỉ định của bác sĩ

Chúng ta tuyệt đối không tự ý mua thuốc tăng cân về sử dụng. Nếu muốn dùng sản phẩm tăng cân, bạn cần phải đến gặp bác sĩ để bác sĩ xét nghiệm, xem xét tình trạng sức khỏe, cân nặng. Trên cơ sở này, bác sĩ mới xác định bạn có cần phải sử dụng thuốc tăng cân hay không. Nếu có, bác sĩ sẽ tư vấn để bạn lựa chọn được loại sản phẩm tăng cân phù hợp với nhu cầu cũng như đảm bảo an toàn nhất khi sử dụng.

Uống thuốc theo đúng liều lượng và chỉ định

Việc sử dụng thuốc tăng cân cần tuân thủ đúng liều lượng và liệu trình nhằm phát huy hiệu quả cũng như tính an toàn. Do đó, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng cũng như tuân thủ theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ.

uong-thuoc-dung-gio

Việc sử dụng sản phẩm tăng cân theo đúng chỉ định và hướng dẫn vừa phát huy hiệu quả cao nhất vừa giảm các tác dụng phụ không mong muốn. Trong trường hợp, nếu thấy tác dụng phụ tiêu cực khi sử dụng thuốc, bạn cần ngừng ngay và đến thăm khám bác sĩ để được tư vấn, xử lý phù hợp.

Có thể bạn sẽ cần thuốc tăng cân sâm bổ kiện tỳ

Sử dụng thuốc tăng cân kết hợp chế độ ăn uống khoa học

Khi sử dụng bất cứ sản phẩm tăng cân nào, bạn cũng cần kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, hợp lý mới phát huy hiệu quả tốt nhất. Vì thế, ngoài việc lên thực đơn ăn uống đủ 4 nhóm chất trong bữa ăn là nhóm chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất thì bạn nên ăn thêm 2 – 3 bữa phụ/ngày.

Bên cạnh đó, hàng ngày nguồn năng lượng tiêu thụ phải đảm bảo nhiều hơn năng lượng tiêu hao. Đây là nguyên tắc cần nằm lòng nếu muốn việc tăng cân đạt hiệu quả tốt nhất.

Lựa chọn các bài tập phù hợp

Để cải thiện cân nặng thành công và duy trì kết quả thì bạn cần chú ý luyện tập thường xuyên. Hãy lựa chọn những bài tập phù hợp với mục đích tăng cân và tập luyện đều đặn mỗi ngày vừa để cải thiện vóc dáng vừa mang lại lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những bài tập vừa sức và không tiêu hao năng lượng quá nhiều. Xem ngay cách tăng cân cho nam giới an toàn và hiệu quả

bai-tap-phu-hop

Như vậy, từ những chia sẻ trên đây, các bạn đã biết cách lựa chọn và sử dụng thuốc tăng cân để đảm bảo hiệu quả, an toàn. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với những ai đã, đang có ý định sử dụng sản phẩm tăng cân để cải thiện cân nặng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *