Những lưu ý khi lắp đặt phụ kiện ngoại thất cho xe bán tải?

Độ gói phụ kiện ngoại thất cho xe bán tải đã không còn quá xa lạ đối với những người yêu xe tại Việt Nam. Độ ngoại thất không những bảo vệ xe mà còn giúp tạo nên cá tính riêng biệt của mỗi ông chủ. Tuy nhiên khi lắp đặt phụ kiện ngoại thất cho xe bán tải, khách hàng cũng cần lưu ý đến những điểm sau:

Chọn phụ kiện ngoại thất phù hợp

Khi lắp đặt phụ kiện ngoại thất cho xe bán tải, bạn không cần phải đắp toàn bộ phụ kiện lên em xế yêu của mình thì mới là tốt và hoành tráng. Hãy chọn phụ kiện phù hợp với mục đích sử dụng xe, nhu cầu cũng như chọn phụ kiện phù hợp với túi tiền của mình.

phu-kien-xe-ban-tai

Phụ kiện độ xe bán tải

Điển hình như với chiếc xe Ford Ranger, nếu như chỉ sử dụng để di chuyển trong thành phố, nơi đông đúc dân cư, bạn có thể chọn hình thức lắp đặt thêm đèn xe,..

Hoặc nếu như thường xuyên phải đi Offroad thì ngoài độ lại mâm lốp, đồ bảo vệ thì nên lắp đặt thêm gói cứu hộ đề phòng trường hợp xe bị hỏng hóc trong quá trình di chuyển thì vẫn có thể tự cứu hộ cho chiếc xe của mình.

Chọn phụ kiện ngoại thất tương ứng với dòng xe

Không phải chiếc xe bán tải nào cũng có thể sử dụng chung một bộ phụ kiện ngoại thất. Tùy theo từng dòng xe mà nó sẽ có những món đồ ngoại thất khác nhau.

Ví dụ như nếu như muốn lắp đặt nắp thùng cho xe bán tải Dmax thì bạn cần phải chọn đúng nắp thùng xe bán tải Isuzu Dmax mà không được chọn loại nắp thùng của dòng xe khác. Mỗi chiếc thùng xe sẽ có thông số kỹ thuật và kiểu cách khác nhau do đó nếu như thay vì sử dụng nắp thùng xe Mazda mà bạn lại chọn nắp thùng của thương hiệu khác thì sẽ không thể lắp đặt được

Chọn phụ kiện ngoại thất của những thương hiệu nổi tiếng

Do nhu cầu lắp đặt phụ kiện ngoại thất cho xe ô tô bán tải ngày càng tăng cao nên có rất nhiều công ty sản xuất các loại phụ kiện này và hàng giả hàng nhái cũng xuất hiện nhiều hơn.

phu-kien-ngoai-that-cho-xe-ban-tai

Xe bán tải lắp đặt phụ kiện bảo vệ

Chính vì vậy khi mua hàng, bạn cần phải thật sáng suốt trong khâu lựa chọn thương hiệu để mua. Hầu hết các phụ kiện ngoại thất chính hãng đều có xuất xứ từ Thái Lan, Mỹ hoặc Nhật Bản. Còn nếu như muốn lựa chọn hàng gia công, cần xem xét thật kỹ lưỡng và nên đi cùng với những người có chuyên môn.

Lắp đặt phụ kiện ngoại thất ở những cơ sở uy tín

Trên lý thuyết thì phụ kiện ngoại thất có thể lắp đặt ngay tại nhà, tuy nhiên nếu như tay nghề của bạn không cao, thiếu các vật dụng cần thiết thì bạn nên mang ra các cơ sở chuyên độ xe bán tải uy tín để lắp đặt. Hãy chọn những cơ sở được nhiều người biết đến hoặc các cơ sở lớn để tránh những phiền phức do đội ngũ thợ tay nghề chưa cao sẽ làm hư hại cho chiếc xe của bạn.

Trên đây là những lưu ý khi lắp đặt phụ kiện ngoại thất cho xe ô tô bán tải. Chúc bạn luôn có những chuyến đi thú vị nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.