Cách trồng và chăm sóc cây mai hoàng yến

Hoa mai hoàng yến có một vẻ đẹp kiêu sa, đài các khiến các loài hoa khác cũng phải ghen tị. Chúng thu hút tất cả mọi người từ cái nhìn đầu tiên. Hoa mai hoàng yến còn được nhiều người gọi với nhiều tên khác nhau như cây kim đồng, cây mai nhật, hoa ghen, kim đồng vàng hay là dây kim đồng. Tên khoa học của mai hoàng yến là Galphimia gracsilis. Chúng thuộc họ nhà sơ ri. Cây có nguồn gốc xuất xứ từ Malaysia và Australia. Từ khi du nhập vào nước ta chúng đã tạo nên cơn sốt trên thị trường hoa.

Xem thêm: Hoa lan hồ điệp chơi tết

Cây mai hoàng yến có hai loại là cây thân leo và cây thân gỗ mọc bụi. Chúng là cây sống lâu năm và có chiều cao trong khoảng 0.5-3m. Với cây hoa mai hoàng yến thì lâu dần thân cây sẽ hóa gỗ. Nếu cây sống trong môi trường thuận lợi thì đường kính dây cuốn có thể lên tới 4cm. Khi cắt thì thân cây có dịch mủ. Cành còn non sẽ có màu xanh và được bao phủ bởi một lớp lông mịn. Trên thân cây cũng có một vài nốt sần màu nâu. Lá cây mai hoàng yến có hình quả trứng hơi thuôn về hai đầu, có màu xanh nhạt, hai bên mép lá không có răng cưa. Hoa mai hoàng yến mọc thành từng chùm với nhau gồm vài bông hoa mia nhỏ tạo thành. Mỗi một bông mai có 5 cánh hoa bao xung quanh nhị màu vàng. Hoa mai hoàng yến nở quanh năm nhưng tập trung nhất vào mùa thu. Thời gian nở của hoa mai khá lâu.

cay-hoa-mai-hoang-yen

Hình ảnh cây hoa mai hoàng yến

Mai hoàng yến có thể trồng trong chậu, trồng ở trước cổng nhà hay trồng ở xung quanh hàng rào làm tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà. Với cây mai hoàng yến dây leo thì nên làm giàn trước nhà vừa để che nắng vừa có thể ngắm hoa vào những lúc thời tiết nắng nóng.

Cách trồng cây mai hoàng yến

Thời vụ trồng: Cây mai hoàng yến có thể trồng vào thời gian nào trong năm cũng được nhưng tốt nhất vẫn nên trồng vào đầu mùa xuân hay đầu mùa mưa.

Ánh sáng: Là cây ưa nắng nên trồng cây ở nơi đón được nhiều sánh sáng sẽ giúp cây cho nhiều hoa to và đẹp rực rỡ.

Giống cây trồng: Tùy vào mục đích mà bạn trồng để chọn mai hoàng yến dây leo hay mai hoàng yến mọc bụi. Mỗi loại đều có một nét thu hút riêng đều có thể mua dễ dàng ở các cửa hàng cây giống. Khi mua nên chú ý chọn cây giống không bị vỡ bầu đất, thân cây mập, lá xanh tốt.

Đất trồng: Loại đất nào cũng có thể trồng cây mai hoàng yến nhưng nhu cầu chăm sóc cây lại khác nhau. Đât phù sa, giàu dinh dưỡng, tơi xốp và thoát nước tốt phù hợp trồng cây mai hoàng yến nhất. Có thế trộn đất với phân chuồng ủ hoai mục, phân lân, vôi, tro trấu để làm đất trồng cây. Ngoài ra có thể mua đất trồng sẵn ở các cửa hàng về để trồng cũng được.

Trồng cây mai hoàng yến: Xới tơi đất trồng và tạo thành một hố nhỏ. Đặt cây giống xuống và vun đất lấp hố. Tưới nước luôn cho cây nhanh thích nghi với môi trường mới.

cay-hoa-mai-hoang-yen-

Hình ảnh cây hoa mai hoàng yến

Chăm sóc cây hoa mai hoàng yến

Mai hoàng yến là cây ưa ẩm trung bình nên khi tưới nước không nên tưới quá nhiều nước mà chỉ cần vừa đủ ẩm đất là được. Trong giai đoạn đầu mới trồng cây nên dùng bình phun để tưới tránh tình trạng đất bị trôi khi tưới quá mạnh. Thơi gian cây cho hoa cần tưới nhiều nước giúp cây cho nhiều hoa to và đẹp. Vào mùa khô cần chú ý tưới nhiều nước cho cây.

Việc bón phân định kỳ sẽ giúp cây cho nhiều cành, nhiều hoa. Có thể dùng phân bón như phân vi sinh, hữu cơ hay phân NPK bón cho cây. Hòa tan phân bón với nước rồi tưới đều xuang quanh gốc cho cây.

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc lan quân tử một trong những loại lan trồng nội thất trong nhà, chi tiết hoa lan quân tử tại https://bit.ly/2Ar9eP7

.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.