Cách trồng và chăm sóc cây hoa lan giáng hương

Một trong những dòng hoa lan cổ xinh đẹp và độc đáo không thể không nhắc đến hoa lan giáng hương. Không chỉ thu hút ánh nhìn từ màu sắc mà kiểu dáng hoa của chúng cũng độc và lạ, khiến ai cũng phải thích ngay từ cái nhìn đầu tiên. Từ cái tên của chúng, chúng ta cũng có thể mường tượng ra nét đẹp nữ tính, dịu dàng của chúng. Ngoài cái tên giáng hương, chúng còn được gọi với cái tên khác là hoa lan giáng xuân. Chúng có rất nhiều màu sắc cùng với kích cỡ khác nhau nên chúng ta cứ thỏa thích mà ngắm. Hiện nay, ở Đông Nam Á có khoảng 20 loài lan gián hương thì ở Việt Nam chiếm khoảng 8 loài.

Xem thêm: Hoa lan phi đệp vàng

Một số giống lan giáng hương cho nhiều hoa

Lan giáng xuân: Chúng có kích thước khá thấp, chúng chỉ cao tầm 30cm. Lá của chúng có màu xanh, bề lá dày và mọc sang 2 phía đối nhau. Trung bình mỗi một chậu lan giáng xuân sẽ cho 2-3 cành hoa và mỗi cành có chiều dài khoảng 30cm. Trên mỗi một cành hoa có khoảng 30 bông hoa nhỏ xếp khít nhau. Lan giáng xuân có một số màu nổi bật như màu tím, hồng tím và tím nhạt.

lan-giang-huong

Hình ảnh cây lan giáng hương

Giáng hương quế: So với chiều cao của lan giáng xuân thì chúng cao hơn hẳn, chúng cao khoảng 50-100cm. Lá cũng khá dài với 40cm, bề rộng khoảng 4cm. Mặt trước của lá thì có màu xanh nhưng mặt sau lại có màu tím trồng rất lạ. Hoa của chúng cũng giống như những loài hoa lan khác mọc thành từng chùm dài và trên đó cũng có khoảng 30 bông lan màu tím mọc cạnh nhau. Chúng có hương thơm dịu nhẹ và có thơm hơn so với lan giáng xuân.

Giáng hương quạt: Loại giáng hương quạt này tuy cây có kích thước nhỏ nhưng hoa của chúng lại có kích thước khá to. Chúng có chiều cao khoảng 30cm. Lá của chúng có màu xanh, cong và thuôn dài như thanh gươm. Trung bình mỗi cành hoa chỉ có khoảng 3-7 bông hoa nhỏ. Giáng hương quạt có hoa màu vàng rất thơm. Hoa nở rộ vào cuối mùa xuân.

Giáng hương quế nâu: Nghe đến tến bạn có thể đoán ra chúng có màu nâu rồi. Trên thực tế chúng có màu nâu nhạt và màu nâu vàng. Chiều cao trung bình của chúng vào khoảng 40cm. Lá dày, cứng và màu xanh đậm. Khi cây lớn và cho khoảng 2-3 cành hoa lan. Mỗi cành có khoảng 15-20 bông lan nhỏ mọc so le nhau trông rất đẹp. Lan giáng hương nâu cho hoa nở vào đầu mùa hạ, chúng có thời gian nở rất lâu. Loại lan này thường phân bố chủ yếu ở Tây Nguyên, Tây Ninh và Đà Lạt.

hoa-lan-giang-huong-

Giáng hương nhiều hoa: Loại lan này cũng có thân khá thấp, không cao, chiều cao chỉ khoảng 30cm. Tuy cây có thân thấp nhưng chùm hoa của chúng cũng không thấp, chiều dài trung bình mỗi cành hoa khoảng 30cm. Trên mỗi cành hoa có khoảng trên dưới 50 bông hoa nhỉ xếp khít vào nhau. Lá cây của chúng có màu xanh, dày và cứng, có kiểu thuôn dài như lưỡi kiếm. Chúng tập trung cho hoa vào đầu mùa hạ. Vào mùa hè, trồng hoa lan giáng hương sẽ cho mùi thơm nhẹ nhàng tỏa đều xung quanh nhà tọa một bầu không khí mát mẻ, thoải mái.

Giáng hương hồng nhạn: Loại lan này mang một vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính và thơ mộng. Chúng có chiều cao khoảng 30cm, nếu cây được chăm sóc tốt thì chiều cao có thể lên tới 40cm. Một cành hoa lan dài sẽ có khoảng 20-30 bông lan nhỏ màu hồng đẹp dịu dàng xếp cạnh nhau. Chúng cho hoa nở rộ vào đầu xuân. Hiện nay, giáng hương hồng nhạn trồng nhiều ở Lâm Đồng và Đà Lạt.

Mỗi một loại lan đều mang một vẻ đẹp khác nhau nên tùy vào sở thích từng người mà chọn cho mình loại lan giáng hương thích hợp nhất.

Xem thêm cây lan huệ, cách trồng và chăm sóc cây lan huệ tại: https://hoadepviet.com/hoa-lan-hue-cach-trong-va-cham-soc-hoa-lan-hue/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.